Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

"ชาญนครวิศวกรรม" ปรับนวัตกรรมรับงานในมือกว่า 800 ล้านบาท

“บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด” ชูโครงการงานในมือ Backlog กว่า 800 ล้านบาท พร้อมชูนวัตกรรมการก่อสร้างล้ำสมัย ด้วยผลิตภัณฑ์และเครื่องจักรคุณภาพ ย่นระยะเวลา ประหยัดต้นทุน ให้งานเสร็จเร็ว ประสิทธิภาพสูง ย้ำผู้นำด้านงานออกแบบและก่อสร้างคลังสินค้า ที่ได้มาตรฐานสากล โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยเป็นสำคัญ

นายศิริ์วัศ ธรรมรัตโนทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯยังคงรักษาโครงการงานในมือของปีนี้ กว่า 800 ล้านบาท รวมถึงได้พัฒนานวัตกรรมการก่อสร้างให้มีมาตรฐานสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถย่นระยะเวลาการทำงานให้เร็วขึ้นและประหยัดต้นทุน ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้งานเสร็จทันเวลาได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์การก่อสร้าง โดยบริษัทฯ ยังคงวางเป้าหมายการเติบโตไว้ต่อเนื่อง แม้จะมีปัจจัยจากหลายสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน และส่งผลให้อุตสาหกรรมก่อสร้างชะลอตัว แต่การปรับใช้เครื่องจักรมาทดแทนกำลังคน ถือว่าเป็นการลดต้นทุนที่สร้างประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้หาเงินที่เหมาะสมให้หลากหลายเพื่อเพิ่มช่องทางรายได้มากขึ้น โดยไม่เน้นงานภาครัฐหรือส่วนราชการเพียงอย่างเดียว เนื่องจากบริษัทฯมีความเชี่ยวชาญครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างโรงงาน คลังสินค้า จึงมีลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ด้วยการบริหารต้นทุน และทรัพยากรด้านบุคลากร รวมถึงการคัดเลือกซัพคอนแทรคที่มีคุณภาพ จึงสามารถให้บริการลูกค้าได้ในแบบ One stop Shopping ด้านงานก่อสร้าง

ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาให้บริการทั้งหมด 6 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า โดยสาขาที่ 1 คือสำนักงานใหญ่จะให้บริการด้านงานรับเหมาะก่อสร้างและออกแบบ ส่วนสาขาที่เหลือจะเป็นโรงงานผลิต ออกแบบรถบรรทุก ซีเมนต์ผง และถังบรรจุน้ำมัน รวมถึงมีโรงงานทำโครงสร้างหลังคาเหล็กรูปพรรณสำหรับงานก่อสร้าง และผลิตตามแบบของลูกค้า และนั่งร้านเหล็ก โดยผลิตภัณฑ์งานก่อสร้างของบริษัทฯ ส่วนใหญ่จะผลิตเพื่อใช้สำหรับงานของบริษัทประมาณ 80% ทีเหลือจะเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป

บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด ก่อตั้งในปี พศ. 2519 เมื่อ 45 ปีที่แล้ว โดย คุณชาญชัย ธรรมรัตนโนทัย ภายใต้ “ห้างหุ้นส่วนจำกัด ช สถาปัตย์” มีวัตถุประสงค์เพื่อซ่อมถังน้ำมัน และงานซ่อมอื่นๆ และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท และได้ขยายธุรกิจก่อสร้างสถานีบริการน้ำมัน และกิจการก่อสร้างประเภทอื่นๆ โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทน้ำมันชั้นนำหลายแห่งในประเทศไทย ต่อมาในปี 2523 บริษัทฯได้ขยายฐานการผลิตไปยังโรงงานแห่งใหม่ บนเนื้อที่ 16 ไร่ ที่รังสิต จังหวัดปทุมธานี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังการผลิต จำหน่ายถังน้ำมันบนดินและใต้ดิน ถังบรรจุซีเมนต์ผง และหางลากบรรทุกวัสดุผง เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องในภาคอุตสาหกรรมน้ำมันและซีเมนต์ผง

รวมถึงได้จัดตั้งหน่วยงานสนับสนุนอีก 2 แห่งที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เพื่อเป็นหน่วยงานที่ดูแลด้านการซ่อมบำรุงเครื่องจักรที่ใช้ในการการก่อสร้าง และเช่าอุปกรณ์ก่อสร้าง รวมถึงผลิตโครงสร้างเหล็กสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง โดยหน่วยงานดังกล่าวได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ชาญนคร เอ็มแอนด์อาร์ จำกัด โดยมี คุณรวิโรจน์ ธรรมรัตนโนทัย เป็นผู้ดูแลและบริหารงาน และได้ขยายธุรกิจด้านโครงเหล็ก PEB (Pre-Engineering Building) ไปยังต่างประเทศโดยเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้กับ บริษัท เคอร์บี้ (Kirby) ประเทศคูเวต อีกด้วย

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้นำเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยี ที่ทันสมัย แม่นยำ และรวดเร็ว มาช่วยในการดำเนินงานเพื่อให้ได้ผลงานที่มีคุณภาพสูง และมีมาตรฐานส่งมอบให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทฯยึดมั่นและตั้งปณิธานไว้เสมอ

โดยบริษัทฯ มีงานเหล็กหรืองานโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป งานคอนกรีต และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป (khock down) ที่ประกอบภายในโรงงานที่ได้มาตรฐาน และควบคุมคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิสัยทัศน์ว่า “เราเป็นผู้นำด้านงานออกแบบและก่อสร้างคลังสินค้า ที่ได้มาตรฐานสากล โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยเป็นสำคัญ”

ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งย่อยได้ 7 กลุ่มดังนี้

  • งานก่อสร้าง บริการออกแบบ ก่อสร้างครบวงจร ตามความต้องการของลูกค้า รับสร้างโรงงาน อาคาร สร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน และรับเหมาก่อสร้างครบวงจร
  • เครื่องจักร รถยนต์ให้เช่า บริการให้เช่าเครื่องจักรหนักเพื่อการก่อสร้าง พร้อมใช้งาน มีการตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ ให้เช่าทั้งแบบรายวันและรายเดือน
  • งานไซโล ถังน้ำมันใต้ดิน บริการออกแบบและผลิตถังน้ำมัน ถังน้ำมัน หอถังทางแชมเปญทั้งงานเหล็กและงานสแตนเลศหรืองานตามสเปค
  • งานเมทัลชีท บริการผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์หลังคาเหล็กรีดลอนเมทัลชีส (Metal Sheet) และแปสำเร็จรูปกัลวาไนท์ (Galvanized) สำหรับอาคาร โรงงาน และที่พักอาศัย
  • งานโครงหลังคา บริการโครงเหล็กหลังคา สำหรับทำโครงสร้าง และส่วนประกอบต่างๆของอาคารให้เช่า
  • อะไหล่เพื่อจำหน่าย บริการรับผลิตและจำหน่ายงานด้านโครงสร้างเหล็กรูปพรรณครบวงจร อุปกรณ์ก่อสร้าง เหล็กแผ่นแปรรูปทุกแบบ รวมถึง เหล็กตัด ดัด เส้น และคอยล์
  • แบบเหล็กให้เช่า บริการแบบเหล็กใช้ติดแบบคอนกรีต สำหรับทำโครงสร้างและส่วนประกอบต่างๆ ของอาคารให้เช่ารับข่าวสารก่อนใคร ฉับใวถึงมือคุณ
เพิ่มเราเป็นเพื่อน แอดไลน์ @610nusdc
เพิ่มเพื่อน

Rate this item
(2 votes)
Last modified on Tuesday, 04 August 2020 09:30
พาณิชย์ ชินนาค

Author : เกาะติดข่าววงการก่อสร้าง แวดวงอุตสาหกรรมหนัก เคมีภัณฑ์และพลาสติก การกลั่นน้ำมัน โรงเหล็ก การทำเหมือง การสร้างเขื่อน สนามบิน ทางรถไฟ ถนน อ่างเก็บน้ำ ระบบชลประทาน ฯลฯ

Latest from พาณิชย์ ชินนาค

Related items

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  

Tweet Feed

Post Gallery

“คุณภาพของงาน การบริการที่ดี ตอบสนองทันใจ” คือหัวใจความสำเร็จของบริษัท พรีเมี่ยม ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด

เลือกผู้รับเหมาอย่างไรให้ได้งานสำเร็จ

ESC ปิดหีบสำเร็จตามเป้า มุ่งรณรงค์ลดการเผาอ้อย ชูแนวคิด Full Integrated System เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

Zoomlion ประเทศไทยฉลองครบรอบ 9 ปี เปิดตัวศูนย์บริการสาขานครสวรรค์อย่างยิ่งใหญ่!

ซีพี ติดอันดับความยั่งยืนโลก ระดับ “Top 5 %” จาก S&P Global ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ชูจุดเด่นเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน

STEC ปรับกลยุทธ์ “Move To The Next Chapter” มุ่งพัฒนาต่อยอด New S-Curve เน้น Backlog แสนล้าน วางนโยบายองค์กร ตอบแทนสังคม มอบอาคารชาญวีรกูลที่ 71

Thaifoods Fresh Market โตสวนกระแส ครบ 350 สาขาตามเป้า, TFG จับมือ CooperL ตั้ง TFNG ดำเนินธุรกิจฟาร์มสุกรปู่ทวดพันธุ์ ด้วยงบลงทุนกว่า 746 ล้านบาท

TTA ต่อยอดธุรกิจขนส่งทางเรือ เข้าถือหุ้น 100% "ไทแทน แทงเกอร์" รุกธุรกิจผลิตน้ำมันดิบ เข้าถือหุ้น 10.14% "แวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่" Q3/66 กำไร 374.8 ล้านบาท

AWC เผย Q3 ลงทุน 1 หมื่นล้าน กำไรพุ่ง 1.13 พันล้าน เชื่อมั่นพลังขับเคลื่อนความยั่งยืนกับพันธมิตรทุกภาคส่วน ร่วมสร้างไทยให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM