Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

Green Energy (87)

บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER  เดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง เตรียมเข้าร่วมประมูลหลายโครงการ PDP พร้อมชูแผนขยายโรงไฟฟ้าเต็มพิกัด รวมถึงหาโอกาสลงทุนใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง เสริมโรงงานไฟฟ้าเดิมที่มีอยู่ในพอร์ตทั้งพลังงานแสงอาทิตย์-ลมและขยะ เพื่อสร้างรายได้เพิ่ม สู่เป้าหมายกำลังการผลิตไฟฟ้าแตะระดับ 2,000-2,500 เมกะวัตต์ ภายในปี 2567

ลอนจี ผู้ผลิตเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ชั้นนำของโลก ได้จัดงานขอบคุณลูกค้า ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เพื่อนำเสนอแนวโน้มตลาดที่สำคัญและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Hi-MO 6 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบโดยเฉพาะเพื่อตอบโจทย์ตลาดผู้บริโภคได้ทั่วโลก

พลังงานแสงอาทิตย์ถือเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่เติบโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ในด้านการบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โดยได้มีบทบาทสำคัญในการกำหนดสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าทั่วโลกในอนาคต การอัปเกรดเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ ประกอบกับสถานการณ์การใช้งานที่เพิ่มขึ้น เป็นผลทำให้แผงพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการติดตั้งบนหลังคาบ้านเรือน อาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรม มีศักยภาพอย่างมหาศาล

LONGi ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Hi-MO 6 ซีรีส์ซึ่งเป็นแผงโซลาร์เซลล์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสวยงามและเหมาะสำหรับการติดตั้งบนหลังคาบ้านเรือน

สมาคมอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์แห่งประเทศจีน (CPIA) ได้จัดสัมมนาในรูปแบบออนไลน์เกี่ยวกับการเติบโตของอุตสาหกรรมในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 และแนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลัง 

บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้ารายได้ 7,000 ล้าน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “แป้งฟลาวมันสำปะหลัง” เตรียมลงทุนเพิ่ม 800 ล้าน ขยายกำลังผลิตแป้งฟลาวมันสำปะหลังเป็น 300 ตันต่อวัน ปิดดีลซื้อกิจการ บจ. อุบลแสงอาทิตย์ รุกธุรกิจโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ มุ่งสู่เป้าหมายเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เปิดโครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” ติดตั้งแผงโซลาร์ในโรงเบียร์ เพื่อนำพลังงานสะอาดที่ได้จากแสงอาทิตย์เข้ามาแทนที่การใช้พลังงานจากเชื้อเพลิง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนแม่บทด้านความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมของไฮเนเก้นในการบรรลุเป้าหมายทำให้ค่าคาร์บอนให้เป็นกลาง หรือ Carbon Neutrality ภายในพ.ศ. 2573

ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ หรือ ทีเอพี กรุ๊ป เดินหน้าครั้งสำคัญสู่เป้าหมายแนวทางการผลิตอย่างยั่งยืน ได้ติดตั้งโซลาร์ฟาร์ม พร้อมเปิดใช้งาน ภายใต้โครงการ “TAP’s Brewed by the Sun” มุ่งเน้นการใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทนมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการผลิตเครื่องดื่มในโรงผลิต ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายตามแผนแม่บท“Brew A Better World” เพื่อความยั่งยืนของไฮเนเก้น

SUPER เดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์โรงไฟฟ้าพลังงานเวียดนาม ตั้งเป้ารายได้'65 แตะ 1.2 หมื่นล้านบาท รุกกำลังการผลิตเพิ่ม 163 MW ระดมทุนออกหุ้นกู้จัดตั้งบริษัทฯย่อยแห่งใหม่ คือ “บริษัท ซุปเปอร์ โซล่าร์ ไฮบริด จำกัด” พัฒนาโรงไฟฟ้า SSP Hybrid แห่งแรกที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทย

ACE ข่าวดียังมีต่อเนื่อง ตอกหมุดศักยภาพผู้นำธุรกิจพลังงานสะอาดตัวจริง คว้าโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานรากได้มากสุด รวมทั้งสิ้น 18 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 59 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตเสนอขายรวม 50 เมกะวัตต์ โดยอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย กำแพงเพชร บุรีรัมย์ และราชบุรี มั่นใจทุกโครงการช่วยสร้างประโยชน์ให้ชุมชนสูงสุด

Page 1 of 7
X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM