Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

Job Application : การสมัครงาน ร่วมงานกับ สำนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม

สำนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม เป็นสำนักข่าวเล็กๆ ประกอบกิจกรรมโดยไม่หวังกำไร ที่ซึ่งรวมฝันอันยิ่งใหญ่ ด้วยอุดมการณ์ที่มุ่งให้สังคมไทยเจริญก้าวหน้า ปราศจากปัญหาคอรัปชั่น อุ้มชูและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ 

ต้องการเพื่อนร่วมงาน "ฟรีแลนซ์" จำนวนมาก ใช้เวลาว่างของท่าน จากการทำงานหรือการเรียน มาร่วมแรงร่วมใจกัน ในการช่วยสร้างสรรค์สังคมไทยให้ดียิ่งขึ้น เพื่อลูกหลานของเราในอนาคต

โดยทางสำนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม มีค่าตอบแทนให้เล็กน้อย ( 200 - 3,000 บาท/ชิ้นงาน คิดตามความยากง่ายของชิ้นงาน) รวมถึงบัตรนักข่าว เสื้อนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม และอื่นๆ ฯลฯ

คุณสมบัติ :

  • ไม่จำกัดเพศ อายุ วุฒิการศึกษา เชื้อชาติ ศาสนา รูปร่างหน้าตา หรือน้ำหนักตัว
  • ต้องมีความรับผิดชอบสูงมาก บางอย่างช้าไม่ได้ จากเนื้อข่าวอาจต้องกลายเป็นเอาไปลงในหนังสือประวัติศาสตร์
  • ต้องไม่ใส่เนื้อหาแฝงเกี่ยวกับสีเสื้อ, การเมือง, สถาบัน แฝงลงไปในชิ้นงานเด็ดขาด
  • มีจิตวิญญานของความเป็นสื่อ ที่บางครั้งต้องเป็นหมาเฝ้าบ้าน แต่บางเวลาก็ต้องเป็นแมลงวันตอมกลิ่นหาข่าว

 

1. นักข่าวพลเมือง

ลักษณงาน : 1. เป็นแบทแมนในพื้นที่ของท่าน สอดส่องหาข่าวต่างๆ เช่น ถมที่ ขุดคลอง ทำถนน สร้างอาคาร สร้างโกดัง ซื้อรถบรรทุก ขยายไลน์ผลิต รับพนักงานจำนวนมาก ซื้อเครื่องจักรใหม่ มีการทำสัญญาบางอย่าง ขยายธุรกิจ เพิ่มหุ้น ขยายการลงทุน ปรับปรุงระบบผลิต ฯลฯ ซึ่งเป็นการทำข่าวที่ไม่แสดงตัวตน เพียงแค่ท่านถ่ายรูปหรือคลิปด้วยมือถือของท่าน เขียนบรรยายสักเล็กน้อย แล้วส่งมาที่สำนักข่าว 

2. เป็นบรูซ เวย์น ต้องทำข่าวแบบแสดงตัวตนในพื้นที่ของท่าน  เช่น มีการเปิดห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ในเชียงใหม่ อุดร หรือ สงขลา ทางห้างเชิญสื่ออุตสาหกรรมไปทำข่าว ทางสำนักข่าวจะติดต่อให้ท่านที่อยู่ในพื้นที่ไปทำข่าว (หากตัดขัดไปไม่ได้ โปรดแจ้งล่วงหน้า 1 วัน) โดยมีบัตรนักข่าว และเสื้อนักข่าวให้ท่าน โดยท่านต้องไปถ่ายรูปหรือคลิปด้วยมือถือของท่าน เขียนบรรยายสักเล็กน้อย รวบรวมรายละเอียดทั้งหมด แล้วส่งข้อมูลทั้งหมดมาที่สำนักข่าว ทางอีเมล์ ทางไลน์หรือทางเฟสบุ้ค

 

2. นักเขียน

สำนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม นำเสนอข่าวรอบด้าน ครอบคลุมทุกหมวดหมู่อุตสาหกรรม ต้องมีชักเรื่องที่อยู่ในโฟกัสและความสนใจของท่านสิน่า จงเขียนมันออกมา เขียนด้วยภาษาง่ายๆ เขียนให้สนุก ในแบบฉบับของตัวท่านเอง อย่ากลัวในเรื่องเสี่ยงต่อข้อกฏหมาย เรามีทีมทนายคอยเฝ้าระวัง และมีพี่ๆ นักเขียนขาใหญ่ (ขาใหญ่จริงๆ นะ ไม่ยอมลดน้ำหนักกันเลย) ช่วยแก้ ช่วยปรับคำ ช่วยปรับสำนวน จงมาเป็นนักเขียนกันให้สนุก เบิกบาน สำราญใจกันเถอะ

 

3. นักแปล

แปลภาษาเหล่านี้ให้เป็นภาษาไทย ด้วยสำนวนของท่านเอง ต้องการจำนวนมาก เรียงตามความต้องการจากมากไปหาน้อย ดังนี้ จีนกลาง (แมนดาริน), ญี่ปุ่น, พม่า, รัสเซีย, อาหรับ, เยอรมัน, สเปน, มาลายู, ฝรั่งเศส, ฮินดี, โปรตุเกส, ฟิลิปิโน, เบงกาลี, เกาหลี, อูรดู, จีนอู๋ (汉语, 吴方言), เวียดนาม, อิตาลี, จีนกวางตุ้ง (汉语, 粵語, 廣東語), ชวา, ตุรกี, โปแลนด์, ยูเครน, เปอร์เซีย, จีน (ฮกเกี้ยน), ดัตช์, ตากาล็อก, เคิร์ด, อังกฤษ,  ฯลฯ

 

4. ขายโฆษณา

ขายโฆษณาในเวบไซต์ เล็กใหญ่หลายขนาด หลายตำแหน่ง

 

5. ฝ่ายศิลป์

คลั่งใคล้งานศิลป์แบบสุดๆ เยี่ยมยุทธ Photoshop ชื่นชอบสร้างสรรค์งาน จินตนาการไร้ขีดจำกัด หมัดเด็ดคือ AI  ใช้ Flash ได้จะแจ่มแมวมาก หากเชี่ยวชาญงาน Infographic นี่ใช่เลย!

 

6. นักวาดภาพ

 

รับทั้งงานวาดมือ และงานวาดโดยโปรแกรม ไม่จำกัดรูปแบบและลายเส้น หรือสีสัน เน้นงานฝีมือ อุดมด้วยจินตนาการ ความฮา และการสร้างสรรค์ ต้องการนักวาดสองแบบคือ นักวาดการ์ตูนแก๊ก และนักวาดภาพประกอบข่าว 

 

หากท่านใดสนใจ สามารถสมัครโดยส่ง "ตัวอย่างผลงาน" และ "จดหมายแนะนำตัวเองสั้นๆ กระชับ" มาที่

ฝ่ายบุคคล, สำนักข่าวสื่ออุตสาหกรรม

อีเมลล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

หรือทางจดหมาย : ฝ่ายบุคคล (โปรดวงเล็บมุมซองว่า {สมัครงาน} ด้วยค่ะ), บริษัท สื่ออุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 180/700 ซอยสุภาพงษ์ 1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Saturday, 24 November 2018 13:41

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  
X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM