Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

Shipping & Transport (110)

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ได้เข้าถือหุ้นร้อยละ 100 ในบริษัท ไทแทน แทงเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมและก๊าซหุงต้มประเภทตัวเรือสองชั้น และซื้อหุ้นบริษัท แวลูร่า เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (VLE) ร้อยละ 10.14 รายงานกำไรสุทธิจำนวน 374.8 ล้านบาท ในไตรมาสที่ 3/2566 เผยงานในมือรอส่งมอบจำนวนมาก จากอนิสงค์การกลับมาสต็อกสินค้าจำพวกสินแร่เหล็ก ถ่านหินคาดว่ารายได้ขนส่งทางเรือจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้การรับส่งสินค้าเทกองจีนฟื้นตัว และยอดขายปุ๋ยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก ขยายขีดความสามารถบริการจัดส่งสินค้าใน  สามเส้นทาง ดังนี้ กวางโจว สู่ ฮานอยฮานอย  สู่ กรุงเทพฯ และ กรุงเทพฯ สู่ โอซาก้า เพิ่มเติมจากบริการสองเที่ยวบินปกติของเฟดเอ็กซ์ เริ่มให้บริการตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ร่วมกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย จัดสัมมนาหัวข้อ “GoTrade เปิดประตูเอสเอมอีไทยสู่ตลาดโลก” เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

นอสตร้า โลจิสติกส์ ผู้พัฒนาโซลูชันและแพลตฟอร์มด้านการบริหารจัดการงานขนส่งโลจิสติกส์ และระบบบริหารจัดการขนส่งอัตโนมัติ หรือ NOSTRA LOGISTICS TMS เผยสถานการณ์น้ำมันราคาแพงและผันผวน ต้นทุนพุ่ง ส่งผลโดยตรงต่อกำไรและผลประกอบการของงานขนส่ง 

BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่ ภายใต้การบริหารงานของบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโซลูชันผู้ช่วยออนไลน์มือโปรด้วยบริการ OFC (Order Fulfillment Center) ที่จะเข้ามาช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บริหารจัดการคลังสินค้าหลังบ้านอย่างมืออาชีพ

“บริษัท ยูนิไวส์ ออฟชอร์ จำกัด” เผยแผนปี 2565 เร่งพัฒนาการดำเนินงานเพิ่มความเป็นเลิศด้านการบริการ พร้อมปรับปรุงรักษาเครื่องยนต์และเรือขนส่ง ขยายการบริการรองรับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ครบวงจร รองรับฐานตลาดขนส่งทั้งภายในและต่างประเทศ

บริษัท ฮัทชิสัน พอร์ท (ประเทศไทย) จำกัด หรือ HPT มุ่งดำเนินงานท่าเทียบเรือให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด ท่าเทียบเรือสีเขียว-Green Port พร้อมเพิ่มการลงทุนก่อสร้างท่าเทียบเรือชุด D เฟสที่ 2 เพิ่มความยาวรวมเป็น 1,700 เมตร จะสามารถเพิ่มศักยภาพในการรองรับตู้สินค้าได้ราว 3.5 ล้านทีอียู

TTA เฮ นักลงทุนแห่ซื้อหุ้นกู้หมดเกลี้ยง เตรียม ระดมทุนขยายธุรกิจ คาดว่า หุ้น TTA พร้อมจะ Turnaround พลิกเป็นกำไรในปี 2564 เป็นต้นไป จากธุรกิจเรือเทกองและธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง ด้วย Backlog แล้วสูงถึง 190 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมทยอยส่งมอบในปี 2564-2565

 บีบีซี รายงานว่า โชเอะ คิเซ็น ไคชา (Shoei Kisen Kaisha) บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น เจ้าของเรือขนส่งสินค้าลำยักษ์ Ever Given – เอฟเวอร์ กิฟเวน ที่ขวางคลองสุเอซของอียิปต์ ตั้งแต่วันอังคารที่ 23 มี.ค. แถลงขออภัยที่ทำให้การค้าทั่วโลกหยุดชะงัก และกำลังพยายามแก้ปัญหาโดยเร็วสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทว่าการเอาเรือลำดังกล่าวออกเป็นการยากมาก

Shipsy ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาและให้บริการซอฟต์แวร์จากอินเดีย วางแผนเสริมความแข็งแกร่งของกลยุทธ์เชิงธุรกิจระดับโลกด้วยการขยายการให้บริการสู่ประเทศในภูมิภาคอาเซียน โดย Shipsy ตัดสินใจล่องเรือเข้าสู่น่านน้ำแห่งตลาดอาเซียนซึ่งโดดเด่นเรื่องการขนส่งสินค้า หลังได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Sequoia Surge & InfoEdge

Page 1 of 8
X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM