Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

Creative Expo Taiwan ยกขบวน 12 แบรนด์งานฝีมือ

2019 Creative Expo Taiwan: Culture On the Move! ยกขบวน 12 แบรนด์งานฝีมือ โชว์ผลงานสร้างสรรค์สุดประณีต พร้อมเปิดพื้นที่จัดแสดงสุดยอดงานฝีมืออันแสนวิจิตรสำหรับ Taiwan Crafts Workshop

ไทเปไต้หวัน, ความงดงามของหัตถศิลป์ปรากฏให้เห็นอยู่ในผลงานการสร้างสรรค์สุดพิเศษที่ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมดาทั่วไป แต่พิถีพิถัน ประณีตด้วยรายละเอียดของช่างฝึมือ ซึ่งรังสรรค์รสนิยมอันรุ่มรวยและสัมผัสแห่งความงามในสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิต งาน Creative Expo Taiwan เปิดม่านอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 เมษายน ณ สวนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ซงซาน (Songshan Cultural and Creative Park) โดยสถาบันวิจัยและพัฒนางานฝีมือแห่งชาติไต้หวัน (National Taiwan Craft Research and Development Institute) ได้เชิญ Taiwan Crafts Workshops 12 แห่ง, YII และบรรดาผู้ผลิตงานฝีมือของไต้หวันที่ได้รับการรับรอง Taiwan Good Craft ให้เข้าร่วมงาน Creative Expo Taiwan ในครั้งนี้

Xu Geng-xiu ผู้อำนวยการของสถาบันวิจัยและพัฒนางานฝีมือแห่งชาติไต้หวัน ระบุว่า

นอกจากส่งเสริมการรับรองการประเมินงานฝีมืองานอย่างจริงจังแล้ว ทางสถาบันยังได้ช่วยให้ช่างฝีมือขยายตลาดออกไปทั้งในและนอกประเทศ

รวมทั้งลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศของไทย (Support Arts and Crafts International Center of Thailand) ซึ่งริเริ่มการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการขยายโอกาสทางธุรกิจระหว่างช่างฝีมือชาวไต้หวันและช่างฝีมือชาวไทย โดยนอกจากคัดเลือกและส่งช่างฝีมือเพื่อแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ระหว่างกัน ตลอดจนใช้ประโยชน์จากงานจัดแสดงนานาชาติในฐานะที่เป็นเวทีแสดงผลงานและเป็นช่องทางธุรกิจแล้ว ช่างฝีมือชาวไทยยังได้รับเชิญจาก Creative Expo Taiwan ให้เข้าร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้เช่นกัน

บริเวณการจัดแสดงสุดยอดงานฝีมือสำหรับ Taiwan Crafts Workshop ในปีนี้ จะเปิดให้ประชาชนได้ประจักษ์ถึงความงามของงานฝีมือไต้หวันผ่านหลากหลายมุมมอง และผู้ซื้อจะมีโอกาสได้สัมผัสถึงความประณีตและเนื้อแท้ของงานหัตถศิลป์ชั้นยอดของไต้หวัน ผ่านงานฝีมือที่วิจิตรบรรจงของปรมาจารย์เหล่านี้

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Saturday, 27 April 2019 02:24
เกศา ก้านแก้ว

Author : ติดตามนำเสนอข่าวท่องเที่ยวเศรษฐกิจ สาธารณสุข เพื่อคุณภาพชีวิต การท่องเที่ยว วาไรตี้ งานบริการ เป็นนักสื่อมวลชนดิจิตอล มีประสบการณ์ในสนามข่าวมากกว่า 10 ปี

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  

Tweet Feed

Post Gallery

CPanel ตุน Backlog 1.2 พันล้านบาท ลุยเพิ่มกำลังการผลิตอีก 25% ชู Precast Concrete นวัตกรรมพลิกโฉมวงการก่อสร้าง

โซลูชันฟิล์มที่บางกว่า เพื่อฉลากสินค้าที่ยั่งยืน UPM Raflatac ร่วมสรรค์สร้างโลกที่ยั่งยืนด้วยโซลูชันฟิล์มชนิดบางประสิทธิภาพสูง

STEC ปี 65 ทำกำไรกว่า 857 ลบ. กำไรเติบโต 21% ผลพวงจากรายได้ทะลัก ตุนแบ็กล็อกแตะ 1.1 แสนล้าน

TFG ย้ำกำไรแกร่ง เทงบเพิ่มกว่า 3 พันล้าน เตรียมลงทุนต่อเนื่อง วางเป้า "THAI FOODS Fresh Market" สู่ 400 สาขา

ทวิภาคี แพรนด้า จิวเวลรี่ เจียระไนคุณค่า ปั้นเยาวชนสู่ช่างฝีมือเครื่องประดับไทย

สถานทูตอิตาลี และพาณิชย์อิตาเลียน จับมือ ช้อปปี้ จัดกิจกรรมพิเศษ สานต่อแคมเปญ ‘Best of Italy ยกอิตาลีมาให้ช้อป’

เต็ดตรา แพ้ค เข้าเยี่ยมชมสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  หารือโอกาสในการร่วมมือ เพื่อเสริมสร้างการศึกษาและการพัฒนาธุรกิจอาหาร

บริษัทผู้ผลิตชั้นนำจากประเทศตุรกีจะเดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ พร้อมคณะผู้แทนการค้า

S&J ชูรางวัล “Best of the Best Award” ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงามระดับสากล

X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM