Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha
Nawakanchai-Metals & Mining-Strip-Head

RT ชู Backlog กว่า 9.7 พันล้านบาท มั่นกำไรพลิกฟื้นโตต่อเนื่อง ส่งมอบงานฟื้นฟูทางหลวง จ.เพชรบูรณ์เรียบร้อย มูลค่า 47.02 ล้าน

RT ผู้เชี่ยวชาญด้านงานธรณีและเทคนิคของไทย ชูโครงการงานในมือ (Backlog) โตต่อเนื่องกว่า 9,779.43 ล้านบาท รับรู้รายได้ถึงปี 2572 เชื่อมั่นผลประกอบการ พลิกกลับมามีกำไรแน่นอน พร้อมเปิดเผยแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง 2566 ชูกลยุทธ์พัฒนาศักยภาพการดำเนินงานก่อสร้าง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่มีคุณภาพและรวดเร็ว พร้อมส่งมอบงานตามระยะเวลาสัญญา

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2566 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เดินทางตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงมาบกะเบา – ชุมทางถนนจิระ โดยรับฟังรายงานความคืบหน้าจากนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยในการนี้นายสมพงษ์ โสมทอง ผู้จัดการโครงการ พร้อมด้วย นายกฤตระวี สาขา วิศวกรโครงการ บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ร่วมให้การต้อนรับ

นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยว่า แนวโน้มการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2566 นี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ามุ่งพัฒนาศักยภาพงานก่อสร้าง เน้นพัฒนาองค์กรให้มีผลิตภาพ (Productivity) ลดขั้นตอนการดำเนินงานที่ไม่จำเป็น ควบคู่กับการบริหารแรงงานก่อสร้าง เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและสามารถส่งมอบงานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็วและคุณภาพมากขึ้น เพื่อส่งมอบงานในระยะเวลาสัญญาที่กำหนด พร้อมเพิ่มโอกาสในการเข้ารับงานโครงการที่หลากหลายมากขึ้น ส่งผลให้โครงการงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 9,779.43 ล้านบาท สามารถรับรู้รายได้ไปจนถึงปี 2572 และบริษัทฯมั่นใจว่า ผลประกอบการ จะพลิกฟื้นกลับมามีกำไรอย่างต่อเนื่องแน่นอน

คณะเจ้าหน้าเจ้าหน้าที่โครงการสำรวจและศึกษาโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เข้าศึกษาดูงานโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จังหวัดเชียงใหม่ ณ สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 1 และบริเวณพื้นที่ก่อสร้างอุโมงค์เข้า – ออกหมายเลข 2 (Adit 2) บ้านทับเดื่อ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

โดยการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง 2566 นี้ บริษัทฯมุ่งเน้นดำเนินงานก่อสร้างได้ตามแผน และ ทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องจากโครงการต่าง ๆ อาทิ โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ สัญญาที่ 1 ช่วง เด่นชัย-งาว และสัญญา 2 ช่วงงาว-เชียงราย, โครงการก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำตามแนวคลองมหาสวัสดิ์จากโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ถึง ถ.ราชพฤกษ์, โครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองทวีวัฒนา บริเวณคอขวด, โครงการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินร่วมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง, โครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการตามแนวรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันออก), งานก่อสร้างทำนบดินหัวงานและอาคารประกอบ โครงการอ่างเก็บน้ำคลองแอ่ง จังหวัดตราด รวมถึง งานก่อสร้างเขื่อนหัวงานและอาคารประกอบพร้อมส่วนประกอบอื่น โครงการอ่างเก็บน้ำคลองโพล้ จ.ระยอง ฯลฯ

เราเน้นการบริหารต้นทุนวัสดุก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ติดตามแนวโน้มราคาและวางแผนการสั่งซื้อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ อีกทั้งร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อลดต้นทุนก่อสร้าง ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้ารับงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้อยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น

“เราเน้นการบริหารต้นทุนวัสดุก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ติดตามแนวโน้มราคาและวางแผนการสั่งซื้อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ อีกทั้งร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อลดต้นทุนก่อสร้าง ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้ารับงานทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำกำไรให้อยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น และยังมุ่งเน้นการส่งมอบงานเก่าที่สะท้อนราคาต้นทุนเดิมอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการเดินหน้าแผนเข้าประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชน ในฐานะผู้เข้าประมูลงานและเป็นผู้รับเหมาช่วง (Subcontract) ประกอบกับการพัฒนาเทคโนโลยีการก่อสร้าง เพื่อเพิ่มโอกาสในการดำเนินงานก่อสร้างที่หลากหลาย ซึ่งการเข้ารับงานในโครงการดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทมียอดงานที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ ปัจจุบันจำนวน 9,779.43 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ไปจนถึงในปี 2572”” นายเชาวลิต กล่าว

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 บริษัทไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) โดยคุณวิชา อินทรประสิทธิ์ ผู้จัดการโครงการ งานก่อสร้างประตูระบายน้ำศรีสองรัก อ.เชียงคาน จ.เลย ให้การต้อนรับคณะผู้ออกแบบ กรมชลประทาน เพื่อเยี่ยมชมและรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาการออกแบบและการก่อสร้างโครงการ

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจก่อสร้างด้วยนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการพัฒนาชุมชนในด้านต่าง ๆ ได้แก่ ด้านการศึกษาและกีฬา, ด้านศาสนาและวัฒนธรรม, ด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะด้านการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตามนโยบาย “เน้นคุณภาพงาน และสร้างสรรค์สังคม” ผ่านการดำเนินกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ของชุมชน เพื่อให้พนักงานทุกระดับมีส่วนร่วมกับบริษัทในการตอบแทนและช่วยเหลือสังคม (Corporate Social Responsibilities) พร้อมขับเคลื่อนองค์กร และสังคมให้เติบโตร่วมกัน

โดยล่าสุด RT ร่วมกับบริษัท แมกซ์เวล 1991 จำกัด ได้ดำเนินกิจกรรม “ปลูกป่า RT สามัคคียั่งยืน” ร่วมปลูกต้นไม้จำนวน 1,000 ต้น บนพื้นที่โครงการของบริษัท บริเวณอำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี เนื่องในวันต้นไม้แห่งชาติ โดยเป็นการพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าให้เป็นแหล่งธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อชุมชนใกล้เคียง ป้องกันภาวะโลกรวน (Climate Change) หรือ ความแปรปรวนของสภาพภูมิอากาศในระยะยาวที่ส่งผลต่อโลกโดยตรง เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2566 สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำและอาคารประกอบพร้อมส่วนประกอบอื่นช่วงแม่แตง-แม่งัด สัญญาที่ 1 โครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จ.เชียงใหม่ เนื่องในกิจกรรมสร้างการรับรู้ผ่านสื่อ โครงการศึกษาแผนหลักแบบบูรณาการ เพื่อการบรรเทาอุทกภัยและภัยแล้ง พื้นที่เฉพาะเชียงใหม่-ลำพูน โดยมีคุณนันทพล มณฑานพรัตน์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับและนำเสนอความก้าวหน้าโครงการ

อีกทั้งเป็นการสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญต่อต้นไม้ รวมถึงการดูแลและบำรุงรักษาต้นไม้ในระยะยาว พร้อมส่งต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่คนรุ่นต่อไป ซึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัท ไม่เพียงเป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นการพัฒนาชุมชนเท่านั้น หากแต่เป็นการพัฒนาองค์กร เพื่อเป้าหมายการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน อีกทั้งเป็นการสานสัมพันธ์สร้างความสามัคคีระหว่างพนักงานในส่วนงานต่าง ๆ พร้อมเสริมสร้างจิตสำนึกที่ดี และ มีความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย

สำหรับงานโครงการต่างประเทศ บริษัทได้เริ่มเข้าพื้นที่ก่อสร้าง งานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงไตรมาส 2/2566 โดยบริษัทมีสัดส่วนรายได้ภายในประเทศ 99.20% และ ต่างประเทศ 0.80% โดยแบ่งตามประเภทงาน ประกอบด้วย งานก่อสร้างอุโมงค์ 49.80%, งานก่อสร้างเขื่อนและระบบชลประทาน 17.48%, งานก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ 0.21%, งานท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน 9.63%, และ งานอื่นๆ 22.88% อาทิ งานก่อสร้างถนน, งาน Slope Protection เป็นต้น

“สำหรับภาพรวมธุรกิจครึ่งปี 2566 หลังนี้ เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นจากการกลับมาดำเนินงานก่อสร้างได้ตามแผน โดยบริษัทยังคงพัฒนาประสิทธิภาพในการบริหารโครงการต่อเนื่อง อาทิ ใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักรในงานก่อสร้างเพิ่มขึ้น, ใช้ผู้รับเหมาช่วง (Subcontract) และ บริหารแรงงานให้เพียงพอในแต่ละโครงการ รวมถึงเพิ่มศักยภาพการดำเนินงานของบุคลากรในองค์กร ประกอบกับปัจจัยต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมเริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อปรับแผนงานให้สอดคล้องกันเพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น และ คาดว่าจะสามารถพลิกกลับมามีกำไรในช่วงครึ่งปีหลังนี้ อย่างแน่นอน” นายชวลิต กล่าว

RT ส่งมอบงานโครงการฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 2196 ตอนนางั่ว-ทุ่งสมอ จังหวัดเพชรบูรณ์ กรมทางหลวง มูลค่า 47.02 ล้านบาท เพิ่มโอกาสการเข้ารับงานหลากหลาย ขยายพอร์ตงานประเภทป้องกันและเสริมเสถียรภาพทางลาด พร้อมเร่งส่งมอบงานต้นทุนเดิมต่อเนื่อง

นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยว่า บริษัทเข้ารับงานโครงการฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 2196 ตอนนางั่ว-ทุ่งสมอ ช่วงระหว่างกิโลเมตรที่ 18+500 ถึง กิโลเมตรที่ 18+630 ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มูลค่าโครงการ 47,016,000 ล้านบาท โดยเริ่มดำเนินงานโครงการเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ขณะนี้บริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จตามกระบวนการ พร้อมส่งมอบงานตามกำหนดเวลาให้กับแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 กรมทางหลวง ซึ่งเป็นเจ้าของงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการจ้างเหมาทำการฟื้นฟูทางหลวงหมายเลข 2196 ตอน นางั่ว-ทุ่งสมอ เป็นการซ่อมแซมถนนและไหล่ทางที่ได้รับความเสียหายจากการจากทรุดตัว โดยเสริมความแข็งแรงให้กับลาดชันไหล่ทางด้วยงานกำแพงเสริมกำลังดินประเภทลาดชันสูง (Modular Block)

“บริษัทเพิ่มโอกาสการเข้ารับงานก่อสร้างประเภทอื่นๆ เพื่อขยายศักยภาพการดำเนินงานให้มีความหลากหลาย นอกเหนือจากงานประเภทก่อสร้างอุโมงค์และโครงสร้างใต้ดินที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ โดยงานที่ส่งมอบล่าสุดเป็นโครงการก่อสร้างประเภทงานป้องกันและเสริมเสถียรภาพทางลาด (Slope Protection) ให้กับถนนซึ่งเป็นทางสัญจรแก่ประชาชน อีกทั้งยังเป็นการบริหารทรัพยากรของบริษัท อาทิ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญ, แรงงาน และ เครื่องจักรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ภายใต้แผนการพัฒนางานก่อสร้างให้มีคุณภาพตามกรอบเวลา เร่งส่งมอบงานเก่าสะท้อนราคาต้นทุนเดิมอย่างต่อเนื่อง” นายชวลิต กล่าวรับข่าวสารก่อนใคร ฉับใวถึงมือคุณ
เพิ่มเราเป็นเพื่อน แอดไลน์ @610nusdc
เพิ่มเพื่อน

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Sunday, 14 January 2024 13:30
พาณิชย์ ชินนาค

Author : เกาะติดข่าววงการก่อสร้าง แวดวงอุตสาหกรรมหนัก เคมีภัณฑ์และพลาสติก การกลั่นน้ำมัน โรงเหล็ก การทำเหมือง การสร้างเขื่อน สนามบิน ทางรถไฟ ถนน อ่างเก็บน้ำ ระบบชลประทาน ฯลฯ

Latest from พาณิชย์ ชินนาค

Related items

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  

Tweet Feed

Post Gallery

มันส์ระเบิดแน่! กับโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศไทย ช่วงท้ายฤดูกาล สนาม 8-9 ที่ Silver Rock Bike Park วันที่ 13-14 ก.ค. 67 นี้

S&J มุ่งรักษาการเติบโต มั่นยึดถือแนวทางพัฒนาอย่างยั่งยืน ย้ำเป็น 1 ใน 25 บริษัทที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้ง 4 เกณฑ์ คือรางวัลของการขับเคลื่อน เป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จ

ZOOMLION มินิโรดโชว์ เมกาโฮม กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

SCG HEIM เปิดตัว 3 แบบบ้านสไตล์ใหม่ “New Design ULTIMATE Series” ชูจุดขายด้านสุขภาพและการอยู่สบาย เจ้าของบ้านประสานเสียงตอบรับคือบ้านคุณภาพเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น รับโอกาสอุตสาหกรรมไม้ เฟอร์นิเจอร์ไทยโตไม่หยุด เตรียมจัด “Thailand International Woodworking & Furniture Exhibition 2024” เชื่อมเครือข่ายนักธุรกิจทั่วอาเซียน

Zoomlion ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์งานเหมืองครบวงจร ชูการบริการหลังการขายที่เข้าใจลูกค้ายิ่งกว่าเดิม

“คุณภาพของงาน การบริการที่ดี ตอบสนองทันใจ” คือหัวใจความสำเร็จของบริษัท พรีเมี่ยม ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด

เลือกผู้รับเหมาอย่างไรให้ได้งานสำเร็จ

ESC ปิดหีบสำเร็จตามเป้า มุ่งรณรงค์ลดการเผาอ้อย ชูแนวคิด Full Integrated System เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM