Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha
Nawakanchai-Metals & Mining-Strip-Head

RT คว้า 4 โครงการใหม่ ชู Backlog กว่า 6.8 พันล้านบาท

RT ปรับกลยุทธ์เพื่อมุ่งเน้นใช้กลุ่มผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมบริหารต้นทุนและจัดการทรัพยากร หลังผ่อนคลายมาตรการเปิดไซต์ก่อสร้าง หลังคว้างานใหม่เพิ่มอีก 4 โครงการใหญ่ ย้ำธุรกิจยังแข็งแกร่งด้วยงานในมือ (Backlog) กว่า 6,835 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในปี 2565-2566

จากซ้าย-ขวา นายสุรศักดิ์ สีเขียว กรรมการผู้จัดการ, นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายไชยา วงศ์ลาภพานิช รองกรรมการสายงานบริหารและการเงิน (CFO) ในงาน OPPORTUNITY DAY ของ SET เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา

นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยในงาน OPPORTUNITY DAY ว่า ธุรกิจช่วงไตรมาส 4/64 ของบริษัทฯมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ภายหลังมาตรการปิดแคมป์ผ่อนคลาย ทำให้สามารถดำเนินการได้ทันตามแผนที่วางไว้ รวมถึงโครงการก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำช่วงแม่แตง-แม่งัด จ.เชียงใหม่ มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 97% และโครงการก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินร่วมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ความคืบหน้า 67.60% ส่วนงานก่อสร้างประตูระบายน้ำศรีสองรัก กรมชลประทาน จังหวัดเลย ความคืบหน้า 41.70% และงานก่อสร้างอุโมงค์ในโครงการรถไฟทางคู่สายตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ สัญญาที่ 3 จ.สระบุรี-จ.นครราชสีมา คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 ซึ่งบริษัทฯ ได้เตรียมเซ็นสัญญาเข้ารับงานใหม่ อีก 4 โครงการ มูลค่ารวม 2,026 ล้านบาท ได้แก่งานประเภทอุโมงค์ดินอ่อน, งานประเภทอุโมงค์ส่งน้ำ การประปานครหลวง, งานวางท่อเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดิน (Pipe Jacking) และงาน Slope Protection โดยงานดังกล่าวคาดว่าจะส่งผลให้ Backlog เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 6,835 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในปี 2565-2566

โครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำศรีสองลักษ์ ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ของกรมชลประทาน มูลค่าสัญญา 1,472.36 ล้านบาท แล้วเสร็จ 41.70% ซึ่งบริษัทได้รับงานเพิ่มเป็นงานสถาปัตย์ ทำเป็นจุดชมวิว ซึ่งโครงการนี้หากก่อสร้างแล้วเสร็จนอกจากจะใช้ประโยชน์เกี่ยวกับน้ำแล้ว ยังจะกลายเป็นแหล่งเช็คอินและแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย

ทั้งนี้ แม้ผลประกอบการของบริษัทฯในช่วงไตรมาส 3/64 ปรับตัวลดลง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และมาตรการภาครัฐในการควบคุมสถานการณ์ เช่น การปิดแคมป์ก่อสร้าง การจำกัดแรงงานในพื้นที่ก่อสร้าง และมาตรการ Bubble and seal รวมไปถึงการเกิดอุทกภัยทั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ ส่งผลให้การดำเนินงานและการส่งมอบงานในบางโครงการเป็นไปด้วยความล่าช้ากว่ากำหนด แต่เป็นเพียงการชะลอตัวของการรับรู้รายได้ แต่อย่างไรก็ตาม กำไรสุทธิเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนมีการปรับตัวดีขึ้นจากการรับรู้รายได้ภายหลังการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงปลายไตรมาส 3/64 ประกอบกับบริษัทยังมีปริมาณงานในมือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่จะช่วยผลักดัน Backlog ให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยบริษัทยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และปรับการดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนเพื่อให้สามารถส่งมอบงานทันเวลา และเตรียมความพร้อมในด้านบุคลากร เครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์เพื่อรองรับงานที่กำลังจะเข้ามา ทั้งในส่วนภาครัฐและเอกชน เมื่อสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

โครงการก่อสร้างถนน 4 เลน คลองแงะ-นาทวี จังหวัดสงขลา ของกรมทางหลวง มูลค่าสัญญา 560 ล้านบาท ได้รับการลงนามในสัญญาแล้วเมื่อปลายไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา โดยบริษัทกำลังจะเริ่มทำงานในโครงการนี้

“บริษัทมุ่งเน้นการบริหารต้นทุนและจัดการทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด ประกอบกับปัจจัยด้านแรงงานในช่วงที่ผ่านมามีแนวโน้มคลี่คลาย ทำให้สามารถดำเนินการก่อสร้างตามแผนงานและทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการเข้าประมูลและรับงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อผลักดันบริษัทให้มีการเติบโตที่ดี นอกจากนี้ บริษัทได้เตรียมแผนพร้อมรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต” นายชวลิต กล่าว

โครงการอุโมงค์รถไฟรางคู่ ช่วงมาบกะเบา-จิระ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย มูลค่าสัญญา 2,620.87 ล้านบาท แล้วเสร็จไปแล้วกว่า 92.08%

โดยบริษัทฯได้รับงานก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำตามแนวคลองมหาสวัสดิ์จากโรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ถึงถ.ราชพฤกษ์ และ หอปรับแรงดันที่โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์พร้อมงานที่เกี่ยวข้อง ของการประปานครหลวง มูลค่าโครงการ 836,805,186.08 บาท โดยเป็นการร่วมมือระหว่างบริษัทและ ห้างหุ้นส่วนจำกัด สามประสิทธิ์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการก่อสร้างและทยอยรับรู้รายได้ในปี 2565 รวมถึงงานก่อสร้างงานประเภทวางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินที่ประมูลได้แล้ว รอเรียกลงนามในสัญญามูลค่ารวม 597 ล้านบาท โดยงานดังกล่าวจะช่วยเสริมให้บริษัทมีการรับงานที่หลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทยังชนะการประมูลงานก่อสร้างโครงการปรับปรุงดินชั้นฐานราก อ่างเก็บน้ำมรสวบ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 7 กรมทรัพยากรน้ำ มูลค่างาน 102.64 ล้านบาท ซึ่งจากมาตรการเปิดประเทศของภาครัฐ ส่งสัญญาณให้ทั้งโครงการภาครัฐและเอกชนเร่งดำเนินงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเตรียมรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ส่งผลให้บริษัทเริ่มมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้บริษัทยังมีความพร้อมเดินหน้าประมูลงานเพิ่มเติมเพื่อเสริมศักยภาพการเติบโต และ ผลักดันรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะที่งานต่างประเทศอยู่ในช่วงทยอยรับรู้รายได้จากโครงการก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำและงานปรับปรุงฐานรากเขื่อนเดือนตรี ประเทศกัมพูชา (Diversion Tunnel, Duantri Dam, Cambodia ) มูลค่า 201 ล้านบาท มีความคืบหน้าก่อสร้างแล้วกว่า 49%

บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์เพื่อมุ่งเน้นแก้ไขปัญหา โดยใช้กลุ่มผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่เข้ามารับช่วงงานต่อในกลุ่มงานก่อสร้างที่ไม่ใช่งานเฉพาะทาง และบริษัทเป็นผู้ควบคุมงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

ความคืบหน้าโครงการ Construction of Diversion Tunnel Works and Grouting Works of Dauntri Dam Development Project ประเทศกัมพูชา มูลค่าสัญญา 217.22 ล้านบาท แล้วเสร็จ 71.99%

“อย่างไรก็ตามบริษัทยังได้รับอานิสงส์จากกรมบัญชีกลาง ที่มีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการในส่วนการต่ออายุสัญญางาน การงดหรือลดค่าปรับของงานก่อสร้างที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยบริษัทมีการติดตามนโยบายและมาตรการต่างๆ อยู่เสมอเพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ และมีความพยายามอย่างยิ่งที่จะดำเนินการก่อสร้างภายใต้ทรัพยากรที่จำกัดให้เป็นไปตามแผนงานและทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาผลประกอบการให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แม้อาจจะมีการชะลอตัวบ้างในช่วงไตรมาส 3/64 ที่ผ่านมา แต่คาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในช่วงไตรมาส 4/64 เนื่องจากบริษัทสามารถดำเนินงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังมีงานที่อยู่ระหว่างการพิจารณาผลการประมูล เช่น งานวางท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อเพิ่ม Backlog อย่างต่อเนื่อง” นายชวลิต กล่าว

ด้านนายสุรศักดิ์ สีเขียว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับงาน ONGOING PROJECT หรืองานที่กำลังทำอยู่ในปัจจุบันว่า มีงานที่กำลังทำและกำลังจะเริ่มทำใน 5 กลุ่มของบริษัท ดังนี้

A. งาน Tunnel and Shaft
1. อุโมงค์ผันน้ำแม่งัด-แม่กวงฯ ของกรมชลประทาน มูลค่าสัญญา 2,827.94 ล้านบาท แล้วเสร็จ 96.97%
2. อุโมงค์รถไฟรางคู่ ช่วงมาบกะเบา-จิระ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย มูลค่าสัญญา 2,620.87 ล้านบาท แล้วเสร็จ 92.08%
3. งานเจาะอุโมงค์และก่อสร้างประตูระบายน้ำของอุโมงค์ผันน้ำเขื่อนเดือนตรี ประเทศกัมพูชา มูลค่าสัญญา 217.22 ล้านบาท แล้วเสร็จ 71.99%
อีกงานที่กำลังจะเริ่มทำกำลังเซ็นสัญญาคืองานอุโมงค์ดินอ่อนในกรุงเทพ

B. งานเขื่อนและระบบชลประทาน Dam Construction and Irrigation System
1.ประตูระบายน้ำศรีสองลักษ์ ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ของกรมชลประทาน มูลค่าสัญญา 1,472.36 ล้านบาท แล้วเสร็จ 41.70%

C.งานอุโมงค์ในดินอ่อนและงานท่อร้อยสายไฟ Pipe Jacking and Horizontal Drilling
1. งานของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มูลค่าสัญญา 1,265.63 ล้านบาท แล้วเสร็จ 67.77%
2. งานของ Smart City มูลค่าสัญญา 116.99 ล้านบาท แล้วเสร็จ 0.06% (เพิ่งเริ่มงาน)
3. งานตรงถนนวิภาวดี-ถนนพหลโยธิน มูลค่าสัญญา 94.52 ล้านบาท แล้วเสร็จ 4.87% (เพิ่งเริ่มงาน)
4. งานอื่นๆ อีก มูลค่าสัญญา 57.77 ล้านบาท

D. งาน Slope Protection Projects
1. งานเสริมเสถียรภาพเชิงลาด มูลค่าสัญญา 236.2 ล้านบาท

E.งานถนนและสะพาน Road & Bridge
1.ถนน 4 เลน คลองแงะ-นาทวี จังหวัดสงขลา มูลค่าสัญญา 560 ล้านบาท กำลังจะเริ่มทำงาน

ด้านนายไชยา วงศ์ลาภพานิช รองกรรมการสายงานบริหารและการเงิน (CFO) บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยถึงสถานการณ์การเงินของ Q3 ว่าผลประกอบการไตรมาส 3/64 บริษัทมีรายได้รวม 599.62 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 672.22 ล้านบาท จำนวน 72.60 ล้านบาท หรือลดลง 10.80% และมีกำไรสุทธิ 11.47 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 67.25 ล้านบาท จำนวน 55.78 ล้านบาท หรือ ลดลง 82.94 % แต่เมื่อเทียบกับผลประกอบการไตรมาส 2/64 ที่มีรายได้รวม 599.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 0.61 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 0.03% และมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 4.2 ล้านบาท จากไตรมาส 2/64  ที่มีกำไรสุทธิ 7.27 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 57.80%

ขณะที่ผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม1,934.60 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,111.58 ล้านบาท จำนวน 176.98 ล้านบาท หรือลดลง 8.38% และมีกำไรสุทธิ 55.99 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 204.57 ล้านบาท จำนวน 148.58 ล้านบาท หรือลดลง 72.63%

บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2543 โดยผู้ริเริ่มก่อตั้งคือ คุณชวลิต ถนอมถิ่น (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) โดยจัดตั้งเพื่อดำเนินงานด้านธรณีเทคนิค โดยเน้นไปที่งานขุดระเบิดหิน และงานก่อสร้างอุโมงค์ ในหินแข็ง งานก่อสร้างโครงการแรกของบริษัทคือ งานก่อสร้างอุโมงค์ขนาด 3.0 เมตร ในโครงการก่อสร้างเขื่อน คลองท่าด่าน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนครนายก ความยาวรวมทั้งสิ้น 1,910 เมตรต่อมาบริษัทฯ ได้ขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจ เพื่อการเจริญเติบโตของบริษัท มีการรับงานก่อสร้างจากทั้งภาครัฐ เช่น กรมชลประทาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กรมทางหลวง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน

รวมถึงภาคเอกชน โดยเฉพาะกรมชลประทาน ผลงานที่ผ่านมา ได้แก่ งานก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำ อาคารประกอบ โครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำพะยัง (ตอนบน) อำเภอเขาวงศ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ งานก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำ เขื่อนแควน้อยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก สำหรับโครงการก่อสร้างเขื่อนแควน้อยนี้นอกจากงานก่อสร้างอุโมงค์แล้ว บริษัทฯ ยังได้ทำการก่อสร้างอาคารรับน้ำ งานระเบิด เหมืองหินสำหรับถมเขื่อน งานถมบดอัดเขื่อนแควน้อย งานอาคารควบคุมและห้องสำหรับงานบำรุงรักษา งานเสริมเสถียรภาพทางลาดด้วยวิธีร๊อคโบลท์และคอนกรีตพ่น, งานคอนกรีตพ่น และงานคอนกรีตปิดหน้าเขื่อน งานก่อสร้างอุโมงค์ผันน้ำและงานก่อสร้างเขื่อนหินทิ้งแกนดินเหนียวเขื่อนเขาระกำพร้อมส่วนประกอบ อำเภอเมือง จังหวัดตราด นอกจากนี้ยังขยายตลาดไปสู่ระดับภูมิภาค ได้แก่ ประเทศลาว และพม่า โดยส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

งานเสริมเสถียรภาพเชิงลาด โครงการ "จ้างเหมาทำการฟื้นฟูทางหลวงเพื่อคืนสู่สภาพอย่างยั่งยืน ในทางหลวงหมายเลข 4 ตอนควบคุม 1204 ตอนตรัง-เขาพับผ้า ระหว่าง กม.1129+800 - กม.1131+37 (ขวาทาง)"

ผลงานแห่งความสำเร็จที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) ได้รับความไว้วางใจมาก ในกลุ่มบริษัทที่ลงทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้า ในภูมิภาคนี้ให้เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างในโครงการต่าง ๆ ซึ่งบริษัทฯได้มุ่งเน้นผลงานก่อสร้างที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง มีเป้าหมายสูงสุดคือ มาตรฐานผลงานก่อสร้างชั้นเลิศ ส่งมอบงานให้ลูกค้าตรงเวลา ในราคายุติธรรม และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ อีกทั้งมุ่งเน้นการตอบแทนสังคม และสนับสนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมและสุขอนามัย

บริษัทให้ความใส่ใจในการป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยให้การปฏิบัติอย่างเคร่งครัดทั้งกับพนักงานและครอบครัว ตามนโยบายของภาครัฐ

ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างด้านงานวิศวกรรมโยธา และธรณีเทคนิคที่ต้องอาศัยความชำนาญและเทคโนโลยีระดับสูง ประกอบด้วย ทีมงานวิศวกร นักธรณีวิทยาและบุคลากรทางเทคนิค ที่มีความคุ้นเคยและชำนาญการในงานด้านธรณีเทคนิค โดยเฉพาะงานก่อสร้างอุโมงค์ งานระเบิดหิน งานขุดเจาะโดยไม่ใช้ระเบิด งานพัฒนาเหมือง งานเจาะสำรวจ งานคอนกรีตโครงสร้าง งานวิศวกรรมโยธาทั่วไป และงานด้านธรณีวิทยา

บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) โดยคุณชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมปั่นเพื่อน้อง กรุงเทพ-เชียงใหม่ ครั้งที่ 4 (CMU Charity Cycling 2021)

อนึ่ง บริษัทยังได้ช่วยเหลือและสนับสนุนสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมปั่นเพื่อน้อง กรุงเทพ-เชียงใหม่ ครั้งที่ 4 (CMU Charity Cycling 2021) จำนวน 50,000 บาท และร่วมเปิดงานปล่อยขบวนปั่นจักรยาน ณ บริษัท โตโยต้าบัสส์ จำกัด ถนนวิภาวดี-รังสิต ในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังได้บริจาคเงินสนับสนุนปรับปรุงห้องเรียนรู้ใหม่ แทนห้องตัดหินเก่าให้ภาควิชาธรณี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อจัดทำศูนย์การเรียนรู้ภาควิชาธรณีวิทยา จำนวน 750,000 บาท ซึ่งได้ทำบุญเปิดศูนย์เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

อนึ่ง นับเป็นปีแห่งการประสบความสำเร็จของนายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากสมาคมนักเรียนเก่า สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AITAA)ได้มอบรางวัล “นักเรียนเก่าดีเด่น” โดยได้พิจารณามอบให้เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ในการประชุมคณะกรรมการบริหาร สมาคมนักเรียนเก่า สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย ครั้งที่ 50, นอกจากนี้ยังได้รับอนุมัติให้ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาธรณีวิทยา จากสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีกำหนดเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ ๕๖ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่, และล่าสุดได้รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2021 จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมารับข่าวสารก่อนใคร ฉับใวถึงมือคุณ
เพิ่มเราเป็นเพื่อน แอดไลน์ @610nusdc
เพิ่มเพื่อน

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Monday, 27 December 2021 06:02
รสริน พัชรโยธิน

Author : ขาลุย นักข่าวภาคสนาม เกาะติดข่าวสารด้าน Manufacturing ทั้งอุสาหกรรมเหล็ก ซีเมนต์ สี เคมีภัณฑ์ กระดาษ พลาสติก แร่และโลหะ ตลอดจนเครื่องมือเครื่องจักร และการก่อสร้างต่างๆ

Related items

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  

Tweet Feed

Post Gallery

มันส์ระเบิดแน่! กับโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศไทย ช่วงท้ายฤดูกาล สนาม 8-9 ที่ Silver Rock Bike Park วันที่ 13-14 ก.ค. 67 นี้

S&J มุ่งรักษาการเติบโต มั่นยึดถือแนวทางพัฒนาอย่างยั่งยืน ย้ำเป็น 1 ใน 25 บริษัทที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้ง 4 เกณฑ์ คือรางวัลของการขับเคลื่อน เป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จ

ZOOMLION มินิโรดโชว์ เมกาโฮม กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

SCG HEIM เปิดตัว 3 แบบบ้านสไตล์ใหม่ “New Design ULTIMATE Series” ชูจุดขายด้านสุขภาพและการอยู่สบาย เจ้าของบ้านประสานเสียงตอบรับคือบ้านคุณภาพเพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น รับโอกาสอุตสาหกรรมไม้ เฟอร์นิเจอร์ไทยโตไม่หยุด เตรียมจัด “Thailand International Woodworking & Furniture Exhibition 2024” เชื่อมเครือข่ายนักธุรกิจทั่วอาเซียน

Zoomlion ประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์งานเหมืองครบวงจร ชูการบริการหลังการขายที่เข้าใจลูกค้ายิ่งกว่าเดิม

“คุณภาพของงาน การบริการที่ดี ตอบสนองทันใจ” คือหัวใจความสำเร็จของบริษัท พรีเมี่ยม ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด

เลือกผู้รับเหมาอย่างไรให้ได้งานสำเร็จ

ESC ปิดหีบสำเร็จตามเป้า มุ่งรณรงค์ลดการเผาอ้อย ชูแนวคิด Full Integrated System เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM