Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

ATP30 เพิ่มคู่ค้าลุยท่องเที่ยว สู่ผู้นำรถขนส่ง

“บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน)” (ATP30) ประกาศแผนการลงทุนครึ่งปีหลัง เตรียมเซ็นสัญญาคู่ค้าเพิ่ม พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรและซัพคอนแทรคคุณภาพแห่งผู้นำด้านบริการรถรับส่งระดับประเทศ ขยายตลาดท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) (“ATP30”) ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ mai และคณะผู้บริหารให้เกียรติเข้าร่วมชมบูธ พร้อมให้ข้อมูลแผนการดำเนินงานและทิศทางการเติบโตของบริษัทแก่นักลงทุนในงาน mai FORUM 2019 : มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 6 ภายใต้ธีม “20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน”ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆนี้

 

นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้นำในธุรกิจบริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่าบริษัทเริ่มเปิดให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ-เกาะพะงัน ด้วยรถบัส 32 ที่นั่ง จำนวน 2 คัน ให้กับ บริษัท อาร์พี ทรานสปอร์ตเทชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP ขณะเดียวกัน ยังได้ทำสัญญาการให้บริการรับส่งพนักงานกับ บริษัท ไทย เอ็น โอเค จำกัด ด้วยรถตู้ปรับอากาศ จำนวน 10 คัน ระยะเวลาให้บริการ 4 ปี

บริษัทฯ คาดว่าผลการดำเนินธุรกิจจะเติบโตต่อเนื่องจากฐานลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ที่เพิ่มเข้ามา อีกทั้งธุรกิจท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ส่งผลให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวภาคตะวันออกปรับตัวดีขึ้น

และยังได้รับรู้รายได้จาก บจก.อาร์พี ทรานสปอร์ตเทชั่น รวมถึงได้รับอานิสงส์จากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง ประกอบกับบริษัทมีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ได้เจรจากับลูกค้าใหม่เพิ่มอีกหลายราย เพื่อให้บริการในธุรกิจท่องเที่ยวเข้ามามีส่วนเสริมในการเติบโตของบริษัทได้อย่างมีศักยภาพ จึงมั่นใจว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 นี้จะสามารถขยายตัวในเกณฑ์ที่ดีต่อเนื่องอย่างแน่นอน

“บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะสามารถทำนิวไฮต่อเนื่องทั้งปี จากการให้บริการที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งอัตรากำไรขั้นต้นมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยมีปัจจัยหลักมาจากรถที่หมดค่าเสื่อมในปี 61 จำนวน 20 คัน ซึ่งจะเป็นพื้นฐานใหม่ของอัตรากำไรขั้นต้นในปีนี้ โดยบริษัทตั้งเป้าไว้ไม่ต่ำกว่า 25% ขณะที่รายได้รวมในปีนี้จะะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ต่ำกว่า 10-15% หรือ 465 ล้านบาท” นายปิยะ กล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมได้ 100% และมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 3 ราย รวมถึงการขยายธุรกิจสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยมีจำนวนรถที่ให้บริการกับลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นทั้งปีรวม 44 คัน อีกทั้งมีรถที่หมดค่าเสื่อมในปี 61 จำนวน 20 คัน รวมเป็นรถที่หมดค่าเสื่อมทั้งสิ้น33 คัน และมีการขายรถออกไป 2 คัน

สัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ แยกตามกลุ่มอุตสาหกรรมของลูกค้าในปี 2561

นอกจากนี้บริษัทมีการบริหารจัดการในด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้สัดส่วนต้นทุนต่อรายได้ของบริษัทปรับตัวลดลง และมีกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 107.86 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 25.57% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรขั้นต้น 81.25 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 23.38%

บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 เป็นผู้นำการให้บริการรถโดยสารขนส่งบุคลากรระหว่างแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการ ซึ่งก่อตั้งบริษัทฯ ตั้งแต่ปี 2548 เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียน MAI ในปี 2558 ด้วยทุนจดทะเบียน 110 ล้านบาท โดยในปัจจุบันบริษัทจดทะเบียนจำนวน 155 ล้านบาท บริษัทฯ มีมาตรฐานคุณภาพงานบริการที่โดดเด่นเกี่ยวกับการขนส่งบุคลากรจากการได้รับการรับรองมาตรฐานการบริหารความปลอดภัยบนท้องถนน (ISO 39001)

บริษัทฯ มีรถโดยสารที่ให้บริการ 2 รูปแบบประกอบด้วย

  • รถโดยสารของบริษัทฯ ของบริษัททุกคันต้องได้รับใบอนุญาตเป็นรถโดยสารไม่ประจำทาง (มีป้ายทะเบียนเป็นสีเหลืองตัวหนังสือสีดำ) ส่วนใหญ่เป็นรถจากผู้ผลิตชั้นนำ อาทิ ฮีโน่ สแกนเนียและเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยรูปแบบการออกแบบของตัวรถมีความปลอดภัยและสะดวกสบายต่อผู้ใช้บริการ

  • รถโดยสารร่วมบริการ เป็นรถโดยสารของภายนอกประกอบด้วย บุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ซึ่งรถร่วมทุกคันต้องได้รับเป็นผู้ประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางและอยู่ภายใต้การการบริหารจัดการของบริษัทฯ ในมาตรฐานเดียวกัน

ตารางแสดงจำนวนรถโดยสารที่ให้บริการ แยกตามรถที่ให้บริการระหว่างปี 2559 - 2561

ทั้งนี้ ATP30 นับเป็นบริษัทขนส่งพนักงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเน้นความปลอดภัยเป็นนโยบายหลัก และมีมาตรฐานตัวรถที่สูง รถบัสทุกคันของบริษัทฯจะประกอบจากคัซซีและเครื่องยนต์ใหม่จากบริษัทรถชั้นนำอาทิเช่น ฮีโน่ สแกนเนีย และประกอบตัวถังตามคุณลักษณะการใช้งานมีการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นหลัก และหากเป็นรถปรับอากาศทางบริษัทฯจะติดตั้งระบบปรับอากาศที่เป็นอุปกรณ์ใหม่ทุกชิ้นเพื่อสุขลักษณะที่ดีของผู้โดยสารทุกคน และรถทุกคันจะมีระบบอำนวยความสะดวก อาทิเช่น ทีวี, เครื่องเสียง, เครื่องเล่นวีดีโอ เพื่อความบันเทิงในการโดยสารตลอดจนอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย เช่น ชุดปฐมพยาบาล,ถังดับเพลิง ฯลฯ

ด้านการดูแลรักษาเครื่องยนต์และมาตรฐานต่างๆ ของอะไหล่ ทุกชิ้นส่วนเป็นสิ่งสำคัญที่ทางบริษัทฯ ไม่เคยมองข้ามบริษัทฯจึงจัดให้มีสต๊อกอะไหล่ที่สามารถเบิกใช้ได้ทันทีมากกว่า 300 รายการ และบริษัทจัดให้มีการฝึกอบรมพนักงานฝ่ายซ่อมบำรุงให้มีความรู้ความสามารถด้านการซ่อมบำรุงและชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ช่างทุกท่านมีความชำนาญ

รวมถึงความสามารถในการตรวจสอบวิเคราะห์และซ่อมบำรุงชิ้นส่วนต่างๆเป็นอย่างดี มีการเปลี่ยนอะไหล่ทันทีเมื่อครบอายุการใช้งาน โดยไม่ต้องรอให้เกิดความเสียหาย เพื่อสมรรถภาพที่ดีของรถทุกคัน และบริษัทฯได้จัดให้ฝ่ายซ่อมบำรุงมีความพร้อมในการแก้ไขปัญหานอกสถานที่ด้วยรถซ่อมบำรุงเคลื่อนที่ (Mobile Unit)

สำหรับการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตทั้งรายได้และกำไรอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งของบริษัทที่มีการบริหารจัดการที่ดี การพัฒนาระบบการดำเนินงานด้านการควบคุมการเดินรถ และการพัฒนาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมความพร้อมรองรับการเติบโตที่ยั่งยืน โดยมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนรถที่ให้บริการในปี 2562 อีกประมาณ 30 คัน ซึ่งจะส่งผลให้รายได้ของบริษัทเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยคาดว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่า 10-15% หรือคิดเป็นรายได้ประมาณ 465 ล้านบาท และรักษาอัตราการทำกำไรไม่ต่ำกว่า 10%

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on Saturday, 03 August 2019 08:30
ปนิตา ปุญญเดช

Author : เกาะติดข่าวในเวดวงอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน, คอนโดมิเนียม, ทาวโฮม, ออฟฟิค, การสร้างโรงงาน, ที่ดิน, การจัดสวน, สนามกอล์ฟ, ทั้งด้านการก่อสร้าง, การซื้อขายแลกเปลี่ยน ฯลฯ

Latest from ปนิตา ปุญญเดช

Related items

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  
X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM