Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha
KKS-Others-StripHead

Keyloop เข้าซื้อกิจการ Rapid RTC และ enquiryMAX

การซื้อกิจการสองบริษัทพร้อมกันในทันที เป็นการส่งสัญญาณถึงความตั้งใจอันแรงกล้าของ Keyloop ที่จะเข้ามาเปลี่ยนเกมในวงการค้าปลีกยานยนต์

Keyloop ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศการซื้อกิจการ RAPID RTC และ enquiryMAX เพื่อรวมจุดเด่นและจุดแข็งของทั้งสองบริษัทในด้านการรวบรวมลูกค้าเป้าหมาย การตอบสนองลูกค้าเป้าหมาย การจัดการการสอบถามของลูกค้า และการใช้งานโชว์รูม เข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของ Keyloop.

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวแรกๆ ที่ Keyloop (เดิมเป็นฝ่ายต่างประเทศของ CDK Global) โดยเริ่มดำเนินการนับตั้งแต่ที่ถูกซื้อกิจการโดย Francisco Partners เมื่อวันที่ มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา อันแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างจริงจังของ Keyloop ในการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดที่เชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ ตลอดจนเปลี่ยนประสบการณ์การซื้อและการเป็นเจ้าของรถยนต์ให้ดีขึ้นด้วยความร่วมมือกับทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วน (OEM)

การได้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ามาเสริมทัพจะช่วยให้ Keyloop สามารถยกระดับการขายและการตลาด ตลอดจนพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (Lead Management) และการระบุแหล่งที่มา (Attribution) ด้วยการรวมข้อมูลจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบจัดการตัวแทนจำหน่าย (DMS) ของ Keyloop เอง

ดิจิทัลและโซลูชันการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (LMS) แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 4200 แห่ง รวมทั้งเป็นพันธมิตรกับ OEM ชั้นนำมากมาย ทั้งนี้ เกลน ดีมีเทรียฟ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ RAPID RTC จะเข้าร่วมงานกับ Keyloop ในฐานะสมาชิกของทีมผู้บริหาร

โซลูชัน LMS ของ RAPID RTC ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ค้าปลีกยานยนต์ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการรวบรวมข้อคำถามจากการขายจากกว่า 300 ช่องทาง และจัดการการโต้ตอบกับลูกค้าในโชว์รูมด้วยเครื่องมือสื่อสารดิจิทัล เช่น แชทสด โซเชียลมีเดีย ข้อความ และวิดีโอคอล

enquiryMAX มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลีดส์ สหราชอาณาจักร บริษัทให้บริการ Showroom Management Solution แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 970 แห่งในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ซึ่งรวมถึงกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นพันธมิตรที่ OEM ชั้นนำหลายรายวางใจเลือกใช้บริการ

โซลูชันการจัดการโชว์รูมของ enquiryMAX มีบทบาทสำคัญในการจัดการข้อซักถามของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การเก็บข้อมูลของผู้ที่แสดงความสนใจในสินค้าและบริการ การเริ่มเส้นทางการซื้อ การสร้างข้อตกลงและการนำเสนอข้อเสนอ ไปจนกระทั่งการส่งมอบรถยนต์ ทั้งนี้ enquiryMAX ผสานรวมกับ Keyloop DMS ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และเป็นพันธมิตรรายใหญ่ที่สุดของ Keyloop Partner Program

Tom Kilroy ซีอีโอของ Keyloop แสดงความคิดเห็นว่า

"วันนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ RAPID RTC และ enquiryMAX สองผู้ให้บริการเทคโนโลยียานยนต์ชั้นนำ เข้าสู่ครอบครัว Keyloop เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในด้านการจัดการลูกค้าเป้าหมายและการใช้งานโชว์รูม เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่เรานำเสนอแก่ลูกค้า

การผสมผสานผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบ DMS ชั้นนำของ Keyloop จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการวัดโอกาสในการขายและการระบุแหล่งที่มาให้แก่ลูกค้าได้

"นอกจากนี้ เรายังรู้สึกตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของรายใหม่ของเราอย่าง Francisco Partners แม้ว่า Keyloop จะเข้าซื้อ RAPID RTC และ enquiryMAX แต่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเร่งพัฒนา Keyloop Partner Program ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเรา ทั้งตัวแทนจำหน่ายและ OEM มีอิสระในการเลือกตามความต้องการด้านเทคโนโลยีของตน พร้อมรับประโยชน์เพิ่มเติมจากการผสานรวมกับ Keyloop DMS"

Glen Demetrioff ซีอีโอ RAPID RTC แสดงความคิดเห็นว่า:

"นี่เป็นความสำเร็จอีกขั้นของ RAPID RTC และเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ผมตื่นเต้นมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยกำหนดรูปแบบการเติบโตในระยะต่อไปสำหรับแพลตฟอร์ม Lead Management and Communications ของ RAPID RTC เท่านั้น แต่ยังจะช่วยเปิดประตูไปสู่สิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครและสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการค้าปลีกยานยนต์ได้อย่างแท้จริง

"ผมรู้สึกขอบคุณ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทอมและทีมผู้บริหารคนอื่นๆ ที่ Keyloop ในขณะที่เราเดินหน้าขยายขนาด คิดค้น และเชื่อมโยงอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ต่อไป"

Paul Hastings LLP, Stikeman Elliott LLP และ Kirkland & Ellis รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ Francisco Partners และ Transaction Advisory Group ของ Alvarez & Marsal เป็นที่ปรึกษาด้านการเข้าซื้อกิจการ ขณะที่ UBS Investment Bank ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ RAPID RTC และ Pitblado Law เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ RAPID RTC ตลอดกระบวนการซื้อกิจการ โดย RAPID RTC เป็นบริษัทในพอร์ตการลงทุนของ Sageview Capital สำหรับในส่วนของ enquiryMAX แต่งตั้งให้ RSM Corporate Finance LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียว

เกี่ยวกับ  Keyloop

ภารกิจของ Keyloop คือการสร้างและเชื่อมต่อเทคโนโลยีที่พัฒนาประสบการณ์การซื้อและการเป็นเจ้าของรถยนต์ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วน (OEM) Keyloop เป็นผู้ให้บริการโซลูชันซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกแก่อุตสาหกรรมค้าปลีกรถยนต์ โดยให้บริการตัวแทนจำหน่ายประมาณ 16,000 แห่ง และผู้ผลิตยานยนต์เกือบทุกรายในกว่า 90 ประเทศ Keyloop มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร รวมทั้งมีการดำเนินงานในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา (EMEA) และเอเชีย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.keyloop.com 

เกี่ยวกับ  RAPID RTC

RAPID RTC เป็นบริษัทด้านการสื่อสารดิจิทัลข้ามชาติที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยให้บริการลูกค้ามากกว่า 4,000 ราย ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตและผู้ค้าปลีก RAPID RTC มุ่งยกระดับการสื่อสารดิจิทัลของธุรกิจและการมีส่วนร่วมกับลูกค้า ด้วยการเชื่อมต่อผู้ซื้อกับพนักงานขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่ลูกค้าเลือกใช้ในแบบเรียลไทม์ บริษัทยึดถือคำมั่นสัญญาในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า ด้วยการให้ลูกค้าเป็นหัวใจหลักในทุกขั้นตอน RAPID RTC ผสมผสานการใช้เทคโนโลยีและการสื่อสารของมนุษย์อย่างเหมาะสม เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ระดับพรีเมียมตลอดเส้นทางการซื้อทางออนไลน์ในทุกช่องทาง

 

เกี่ยวกับ  enquiryMax

enquiryMAX เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ค้าปลีกยานยนต์ชั้นนำ บริษัททำงานอย่างใกล้ชิดกับตัวแทนจำหน่ายรายย่อย กลุ่มตัวแทนจำหน่าย และผู้ผลิต โดยใช้ระบบ Sales Lead Management เพื่อช่วยขับเคลื่อนกระบวนการขายตามโครงสร้างที่วางไว้ ตลอดจนระเบียบวินัยและแนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศ เป้าหมายของ enquiryMAX คือการพัฒนาและส่งมอบโซลูชันซอฟต์แวร์ด้านยานยนต์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจค้าปลีกยานยนต์รับข่าวสารก่อนใคร ฉับใวถึงมือคุณ
เพิ่มเราเป็นเพื่อน แอดไลน์ @610nusdc
เพิ่มเพื่อน

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Sunday, 21 March 2021 10:17
ปิญานันท์ เอกรัตนไพบูลย์

Author : เกาะติดข่าวสินค้าฟุ่มเฟือย, ร้านค้าปลีก, อาหารและเครื่องดื่ม, Fast-moving consumer goods, แฟชั่น, เครื่องประดับ, ความงาม, การดูแลสุขภาพ, สินค้าอุปโภคบริโภค ฯลฯ

Latest from ปิญานันท์ เอกรัตนไพบูลย์

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.


  
X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM