Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

มองมุมใหม่ (9)

งานวิจัยเอคเซนเชอร์ชี้ “วัฒนธรรมแห่งความเสมอภาค” เป็นปัจจัยเร่งให้เกิดนวัตกรรมในองค์กร ส่วนมุมของผู้บริหารไม่สอดคล้องกับพนักงาน ในแง่การส่งเสริมนวัตกรรม มองอนาคตปี 2028: การเปิดโอกาสให้พนักงานสร้างนวัตกรรมจะช่วยเพิ่มจีดีพีโลกได้ 8 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

งานวิจัยเอคเซนเชอร์ระบุกิจการสาธารณูปโภคเพื่อรายย่อยแบบเดิม ตามไม่ทันแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาในตลาดซึ่งพลิกโลกประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้ การดึงลูกค้าเข้ามาใกล้แบรนด์และพัฒนาประสบการณ์โดยเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ คือหัวใจแห่งการสร้างแต้มต่อการแข่งขัน

ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนเองได้กำลังเป็นที่สนใจอยู่ในตอนนี้ หากต้องเลือก คุณจะเลือกให้ลูกนั่งรถที่ขับเคลื่อนเองหรือนั่งรถที่ขับโดยคนแปลกหน้า น่าแปลกใจที่ร้อยละ 67 ของผู้ใหญ่เลือกรถที่ขับเคลื่อนได้เอง

ลอนดอน : Control Risks บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงระดับโลก เปิดเผยว่า นโยบายของสหรัฐที่มีต่อการควบคุมจีนจะกลายเป็นเสาหลักของการจัดระเบียบโลกใหม่ในปีหน้า

แนวคิด “Industry 4.0” ซึ่งถูกเสนอขึ้นโดยประเทศเยอรมนียังคงแพร่หลายไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ผลิตหลายต่อหลายรายต่างพัฒนาโรงงานตนเข้าสู่ยุคระบบอัตโนมัติ ไต้หวันก็เช่นกัน โดยเข้าสู่ยุค 4.0 นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2016

ข้อถกเถียงเรื่อง “หุ่นยนต์กับมนุษย์” น่าจะเป็นอีกหนึ่งประเด็นคลาสสิกแห่งยุคสมัยของเรา ล่าสุด Masayoshi Son ซีอีโอ SoftBank เศรษฐีชาวญี่ปุ่นมองว่า แม้ว่าจะมีความน่ากังวลอยู่บ้าง แต่ถึงที่สุดหุ่นยนต์จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

สิ่งที่นำเสนออยู่ตลอด คือเรื่องราวของการปรับตัวในธุรกิจดั้งเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสโลกปัจจุบัน ครั้งนี้เรามาที่จังหวัดสระแก้ว เพื่อพูดคุยกับผู้บริหารรุ่นใหม่ของโรงงานแป้งมัน เอี่ยมบูรพา ถึงมุมมองในโลกธุรกิจปัจจุบัน ตลอดจนการเตรียมตัวของธุรกิจแปรรูปสินค้าการเกษตรดั้งเดิม ว่าจะต่อยอดไปได้อย่างไรบ้าง

ด้วยการจำกัดการจำหน่ายรถเบนซินและรถดีเซล กระแสของการเปลี่ยนผ่านสู่ยานยนต์ไฟฟ้า หรือ “EV Shift” จึงกำลังมาแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรป สำหรับผู้นำด้าน EV ในญี่ปุ่น คือ นิสสัน 

X

ลิขสิทธิ์ของ IM

ห้ามผู้ใดทำซ้ำ คัดลอก ลอกเลียน ดัดแปลง ปลอมแปลง จัดเผยแพร่ เรียกดึงข้อมูล บันทึก ส่งผ่าน หรือกระทำการใดๆ ที่ละเมิดสิทธิและทรัพย์สินทางปัญญาของ IM