Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

จระเข้ ขยายตลาด AEC เปิดสำนักงานลาว หวังเป็นเจ้าตลาด

จระเข้ เล็งขยายตลาดสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บุกเปิดสำนักงานหลักที่ลาว หวังเป็นเจ้าตลาดวัสดุก่อสร้าง

ทิศทางตลาดวัสดุก่อสร้างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังไปได้สวย จระเข้เตรียมบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง เปิดสำนักงานหลักที่ลาวเร่งพัฒนาสินค้าและบริการเข้าสู้ ตั้งเป้าตลาดในต่างประเทศ ยอดเติบโตเพิ่ม 15-20%

โยธิน ยมลยง

นายนรวีร์ เศรษฐิน (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายสินค้านวัตกรรม เพื่องานก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่ง ตราจระเข้และ ชาละวัน กล่าวว่า

ขณะนี้บริษัทฯ มีแผนที่จะรุกตลาดวัสดุก่อสร้างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดสำนักหลักที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า

ส่วนการเปิดสำนักงานหลักที่เมืองเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวในครั้งนี้ เนื่องจากช่วงหลายปีที่ผ่านมาจระเข้ได้เข้ามาทำตลาดในประเทศนี้ การเปิดสำนักงานก็เพื่อให้กลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ สามารถติดต่อประสานงานต่างๆ ได้สะดวกเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการมากขึ้น โดยรูปแบบการดำเนินธุรกิจจะมีลักษณะเป็น Representative Office ไม่มีการขายสินค้าหรือดำเนินธุรกรรมทางการเงินผ่านสำนักงานที่ลาว แต่เป็นการซื้อขายผ่านสำนักงานที่ประเทศไทย และขนส่งให้กับตัวแทนจำหน่ายหลักต่างๆ ที่อยู่ในประเทศลาว ต่อจากนั้นตัวแทนจำหน่ายหลัก ซึ่งมีอยู่ 12 ราย จะเป็นผู้กระจายสินค้าต่อไปยังผู้ค้าช่วงตามจังหวัดต่างๆ ต่อไป 

สำหรับตลาดวัสดุก่อสร้างในประเทศลาวนั้น เป็นตลาดค่อนข้างใหญ่ แบ่งพื้นที่ตามภูมิภาค แต่ธุรกิจโดยรวมยังอยู่แต่ในภาคกลาง เช่น เมืองเวียงจันทร์ ท่าแขก ปากเซ เป็นหลัก เป็นโอกาสให้เกิดการขยายตัวทางธุรกิจ ไปยังภูมิภาคอื่นของประเทศลาวได้ และบริษัทมองเห็นช่องทางดังกล่าว ประกอบกับ แบรนด์จระเข้และชาละวัน เข้ามาเปิดตลาดที่นี่เป็นระยะเวลานานพอสมควร ทำให้เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงในตลาดวัสดุก่อสร้างของลาวอยู่ในอันดับต้นๆ

ทั้งนี้การทำตลาดในลาวไม่มีความแตกต่างจากในประเทศไทย เพราะทั้งสองประเทศมีพื้นที่ติดต่อกัน วัฒนธรรมการสื่อสารต่างๆ มีความคล้ายคลึง ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจทำให้มีความคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายในต่างประเทศ 10% จากยอดขายรวมของบริษัทฯ และวางเป้าหมายเติบโตขึ้น 15-20% ซึ่งปัจจุบันบริษัท จระเข้เข้าไปทำตลาดในประเทศพม่า ลาว และกัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย รวมถึงการเข้าไปขยายตลาดในประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

"ตลาดวัสดุก่อสร้างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการเติบโตของ GDP และความต้องการในการพัฒนาประเทศ โดยมีอัตราการเติบโตมากกว่า 10% ต่อปี ส่วนตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV ประกอบด้วยประเทศ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนามก็เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และมีกำลังซื้อสูง แต่ก็มีนักลงทุนและคู่แข่งเพิ่มเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการจากประเทศจีน เข้ามา

ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้างที่มีราคาถูก ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ บริษัทฯ จำเป็นต้องพัฒนาทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และการให้บริการให้ได้มาตรฐาน เพื่อครองใจลูกค้าในตลาดต่างประเทศ" นายนรวีร์ กล่าวในที่สุด

 

*บรรยายภาพปก : เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้จัดพิธีเปิดสำนักงานใหม่ขึ้น ณ นครหลวงเวียงจันทน์ แห่ง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งภายในพิธี คุณโยธิน ยมลยง (กลางขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานขาย บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ขึ้นเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก คุณยานี ศรีมีชัย (กลางซ้าย) อัครราชทูตที่ปรึกษา การพาณิชย์ ประจำสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ขึ้นร่วมตัดริบบิ้นเปิดสำนักงาน อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากตัวแทนร้านค้าผู้แทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์จระเข้หลากหลายเจ้า พร้อมทั้งสื่อมวลชน ได้มาร่วมแสดงความยินดีในพิธีเปิดสำนักงานใหม่ในครั้งนี้ด้วย

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Saturday, 30 March 2019 17:05
ไตรทศ เดชภูวดล

Author : ปวส. ช่างก่อสร้าง มีความสนใจในงานก่อสร้างและงานโยธา ติดตามงานข่าวก่อสร้างถนน สะพาน อุโมงค์ อาคาร สะพาน เขื่อน และข่าวก่อสร้างอื่นๆ ให้กับ IM

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.