Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha
Tech

Tech (15)

เดลล์ อีเอ็มซี ส่งโซลูชันใหม่ Isilon และ ClarityNow ช่วยองค์กรรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (unstructured data)

ASUS ประกาศเปิดตัว workstation ขนาดเล็กในชื่อ Mini PC ProArt PA90 ที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมสูงสุดถึง 30% ด้วยขุมพลัง 9th Generation Intel(R) Core i9 และ Core i7 processors* ทำให้คุณทำงานได้หลายอย่างพร้อมกันหรือใช้งานโปรแกรมที่ต้องใช้การประมวลผลระดับสูงได้ไหลลื่นและตอบสนองได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

กว่างโจวจีน : East Tech West การประชุมด้านเทคโนโลยีที่จัดโดย CNBC และคณะกรรมการบริหารเขตหนานซา ได้เปิดฉากขึ้นที่นครกว่างโจวทางตอนใต้ของจีน ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางสำคัญของเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

IBM ประกาศพัฒนา “Watson” AI สำหรับธุรกิจ เพื่อ 9 อุตสาหกรรม  โดย Mr. David Kenny รองประธาน IBM Cognitive Solutions กล่าวแสดงความเห็นว่า “การไหลเวียนของข้อมูลในปัจจุบันมีปริมาณมากขึ้น และอาจจะมากจนมนุษย์ไม่อาจบริหารจัดการข้อมูลในทุก ๆ วันได้ แต่เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) สามารถทำสิ่งนี้ได้” 

Aeronext พัฒนาโดรนปีกคงที่ (Fixed-wing) “NEXT VTOL” ซึ่งถูกออกแบบขึ้นเพื่อใช้งานในการขนส่งทางไกลโดยเฉพาะ สามารถบรรทุกน้ำหนักสูง 10 - 20 กิโลกรรม และบินได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร ซึ่งปีกถูกออกแบบให้ยึดตำแหน่งไว้คงที่ขณะบิน 

East Japan Railway Company (JR-EAST) ทำการเปิดตัวดีไซน์ของ “ALFA-X” รถไฟชินคันเซ็น Class E956 รุ่นต้นแบบที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งออกแบบในฐานะแพลตฟอร์มเพื่อการทดสอบรถไฟชินคันเซ็นแห่งอนาคต และวางแผนพัฒนาให้สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว 360 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ยังเดินหน้าลงทุนในไทยต่อเนื่องสำหรับ "หัวเว่ย เทคโนโลยี่" ล่าสุดเปิดตัว "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" หลังได้รับใบอนุญาตธุรกิจบริการคลาวด์ในไทยจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) โดยจะเป็นบริการคลาวด์พร้อมระบบโครงสร้างพื้นฐานในเขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เป็นรายแรก

เอชพี อิงค์ เปิดตัว HP Metal Jet เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ที่ทันสมัยที่สุดในโลก สำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะคุณภาพสูง  ต้นทุนต่ำ  แต่ให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงขึ้น 50 เท่าเมื่อเทียบกับการผลิต 3 มิติวีธีอื่นๆ

“ไมโครซอฟท์” บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกมายาวนานก็หนีไม่พ้นกระแส “ดิสรัปต์” ณ วันนี้ยืนหยัดชัดเจนถึงแผนงานต่อไปที่จะสลัดภาพยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์ ก้าวไปสู่การสร้างแพลตฟอร์ม พร้อมชู “AI” เป็นเป้าหมายสำคัญ

Panasonic ประกาศติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ “iLNB” Line-management-system ที่พัฒนาขึ้นให้กับสายการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในขั้นตอนการประกอบ ที่โรงงานโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรับผิดชอบการผลิตคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 

Page 1 of 2