Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

Porsche ทดสอบเทคโนโลยีโรงงานเพื่อสิ่งแวดล้อม

ปอร์เช่ทดสอบเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม NOx-absorbing surface นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่ออากาศบริสุทธิ์

หนึ่งในมาตรการยกระดับศักยภาพการผลิตของปอร์เช่ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นโรงงานที่ปราศจากผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือ “Zero Impact Factory” คือการนำเทคโนโลยี nitrogen dioxide-absorbing surface มาติดตั้งใช้งานเป็นครั้งแรกในบริเวณส่วนหน้าของอาคารโรงงานแห่งใหม่ ซึ่งได้รับการก่อสร้างขึ้นเพื่อการผลิตปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) โดยเฉพาะ

ส่วนประกอบของอาคารดังกล่าวสร้างขึ้นจากวัสดุอะลูมิเนียมเคลือบด้วยสารไทเทเนียมไดออกไซด์ โดยสารเคลือบดังกล่าวทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการสลายตัวของอนุภาคมลพิษที่มีโอกาส ปนเปื้อนในแหล่งน้ำ และลดปริมาณของสารไนเตรตเมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์ภายใต้สภาพอากาศที่มีความชื้นต่ำ

สำหรับโครงการนำร่องนี้ ปอร์เช่ได้ดำเนินการทดสอบระบบขจัดของเสีย NOx-absorbing ที่เปี่ยมไปด้วยความล้ำสมัยโดยการติดตั้งลงในพื้นที่อาคารทั้งหมดกว่า 126 ตารางเมตร

การออกแบบดังกล่าวให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบที่เทียบเท่ากับความสามารถในการกำจัดมลพิษของต้นไม้ใหญ่ถึง 10 ต้น ภายใต้ขนาดของพื้นที่ที่ใช้ประมาณช่องจอด รถยนต์เพียง 10 คันเท่านั้น “ในกรณีที่ผลการประเมินสามารถยืนยันถึงสิ่งที่เราคาดหวังไว้ย่อมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ เราปฏิเสธการใช้เทคโนโลยี nitrogen oxide-absorbing surface อันยอดเยี่ยมนี้ กับอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ” ข้างต้นคือคำกล่าวของ Albrecht Reimold สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้ดูแลรับผิดชอบส่วนงานการผลิต และโลจิสติกส์ ของ Porsche AG

“การพัฒนาอย่างยั่งยืนคือภาพรวมที่เกิดจากองค์ประกอบย่อยหลายๆ ส่วน” Albrecht Reimoldอธิบายเพิ่มเติม “เราต้องรักษาไว้ซึ่งความมุ่งมั่นในการค้นหาวิธีการต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการดำเนินงานที่ ตอบสนองต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในขั้นตอนการปฏิบัติของเราตลอดกระบวนการผลิต” โรงงานแห่งใหม่ของปอร์เช่ ตั้งอยู่ในสำนักงานใหญ่ที่ Stuttgart-Zuffenhausen กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นสถานที่สำหรับประกอบรถยนต์ พลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกของปอร์เช่ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวออกสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในช่วงปลายปี ทั้งนี้สาย การผลิตปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) จะเป็นกระบวนการที่ปราศจากสารคาร์บอนไดออกไซด์ “เราทุกคนล้วน ยืนหยัดในอุดมการณ์ที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ตสมบูรณ์แบบขึ้นจากสายการผลิตที่ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อระบบ นิเวศน์” Albrecht Reimold กล่าวย้ำ

ปอร์เช่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อทิศทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน เห็นได้ชัดจากการก่อสร้างอาคารและสาธารณูปโภค ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงงาน บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมพร้อมทั้งผ่านการ พิจารณาจากคณะกรรมการของ German Sustainable Building Council (DGNB) มอบรางวัลระดับ “Platinum” ให้แก่อาคารโรงงานผลิตระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแห่งใหม่สำหรับปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) 

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Monday, 11 March 2019 12:32
อังคณา วงศ์วัฒนารัตน์

Author : จบสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และการโฆษณา ชำนาญการสัมภาษณ์ มีประสบการณ์งานข่าวหนังสือพิมพ์ เกาะติดข่าว อสังหา การก่อสร้าง งานเมกกะโปรเจคจากภาครัฐ ฯลฯ

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.